10 địa danh du lịch nổi tiếng thế giới đang dần bị hủy hoại vì khách du lịch

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Những điểm du lịch, những công trình kiến trúc tuyệt đẹp của thế giới đang dần bị hủy hoại bởi khách du lịch tăng đột biến. Nhiều khu du lịch đã phải đóng của để bảo tồn, sửa chữa.

1. Đảo Komodo (Indonesia)

Đảo Komodo ở Indonesia

 

Đảo Komodo là điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn lượt khách quốc tế mỗi năm. Tuy nhiên chính quyền địa phương đã tuyên bố đóng cửa 1 năm bắt đầu từ tháng tư năm nay để bảo tồn và gia tăng số lượng rồng Komodo - loài rồng có nguy cơ bị tuyệt chủng cao.

Ngoài ra, Chính phủ Indonesia cũng đã bắt những tên buôn lậu đang bán 41 con rồng Komodo trên thị trường với giá 35.000USD/con.

2. Reykjavik (Iceland)

Thành Phố Reykjavik ở Iceland

Thành Phố Reykjavik luôn là điểm đến nghỉ ngơi, du lịch tuyệt vời cho các kỳ nghỉ lễ. Chính vì vậy lượng khách du lịch những năm gần đây tăng mạnh. Do đó, nền kinh tế của Iceland tăng trưởng nhanh nhờ du lịch. Thế nhưng lại gián tiếp làm cho cơ sở vật chất có nguy cơ suy giảm, môi trường ô nhiễm và giá cả các mặt hàng tăng cao.

3. Dubrovnik (Croatia)

Thành phố Dubrovnik của Croatia

Thành phố Dubrovnik được mệnh danh là kinh đô Kings Landing của phim Trò chơi vương quyền ngoài đời thật. Thành phố này cũng là nơi diễn ra lễ hội hè Dubrovnik kéo dài 45 ngày hàng năm, lễ hội diễn ra với kịch, hòa nhạc, các trò chơi.

Thành phố Dubrovnik của Croatia không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn khách du lịch thế giới với nhiều tòa nhà cổ, vườn cây gỗ Trsteno, hiệu thuốc cổ, và nhiều bãi biển đẹp.

Lượng khách du lịch tăng trưởng nhanh chóng nên để giữ gìn những giá trị lịch sử của thành phố, thị trưởng thành phố Dubrovnik đã công bố kế hoạch giảm lượng khách du lịch từ 8000 xuống 4000 người mỗi ngày trong 2 năm.

4. Venice (Italy)

Venice (Italy)

Venice chào đón khách du lịch lên đến 60.000 người mỗi năm. Lượng khách du lịch quá cao khiến sự ô nhiễm gia tăng nhanh chóng. Du lịch bằng tàu thuyền quá đông cũng làm cho thủy triều ngày càng dâng cao.

Những điều này cũng là nguyên do làm mất dần vẻ đẹp của các di tích lịch sử được UNESCO công nhận.

5. Cozumel (Mexico)

Đảo Cozumel ởMexico

Cozumel là một hòn đảo xinh đẹp thu hút khách du lịch nằm trong vùng biển Caribbean. Nơi đây là địa điểm đón lượng tàu du lịch nhiều thứ 2 thế giới. Tàu Thuyền quá nhiều, các thợ lặn cùng chất thải sinh hoạt độc hại do lượng khách du lịch lọn làm cho các rạn san hô quanh đảo đang dần bị phá hủy nghiêm trọng.

6. New York (Mỹ)

New York luôn thu hút khách du lịch từ nhiều năm nay. Sự tăng trưởng du lịch nhanh khiến thành phố vốn đã ồn ào lại càng trở nên "lộn xộn", nhiều người ví von du khách đang dần tiếp quản New York.

7. Rome (Italy)

Thành Rome ở Ý

Thành phố Rome sở hữu nhiều di tích lịch sử nổi tiếng thế giới. Hàng năm khách du lịch đến đây rất đông và không phải ai cũng ý thức bảo vệ, tôn trọng những di tích lịch sử này. Mặc dù chính quyền địa phương đã có những biện pháp mạnh mẽ nhưng vẫn không thể nào ngăn chặn được sự tàn phá, xuống cấp của các các khu du lịch, khu di tích lịch sử.

8. Santorini (Hy Lạp)

Đảo Santorini (Hy Lạp)

Là một hòn đảo nhỏ của Hy Lạp, Santorini là điểm du lịch nổi tiếng thế giới luôn thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch mỗi năm, đặc biệt là vào mùa hè. Dù đã có những quy định riêng về hạn chế lượng khách mỗi ngày tuy nhiên lượng khách đến đây vẫn rất lớn.

9. Prague (Cộng hòa Czech)

Prague là thủ đô của Cộng hòa Czech

Prague là thủ đô của Cộng hòa Czech - một thành phố lý tưởng với những du khách đam mê tiệc tùng. Nơi đây nổi tiếng với rất nhiều quán bar sôi nổi về đêm và các loại bia ngon thơm ngon, hấp dẫn. Lượng khách du lịch những năm gần đây vượt quá tầm kiểm soát đến nỗi chính quyền địa phương buộc phải thi hành bộ luật "Yên tĩnh về đêm" trên toàn thành phố, bắt đầu từ 22h hàng ngày.

10. Đảo Big Major Cay (Bahamas)

Big Major Cay nổi tiếng với những đàn lợn xinh xắn

Big Major Cay nổi tiếng với những đàn lợn xinh xắn, nhưng hiện nay chúng có nguy cơ chết rất nhiều. Bởi do các du khách tới đây đã cho lợn ăn trên bãi biển, khiến chúng ăn phải quá nhiều cát. Đặc biệt, lợn trên đảo còn được khách du lịch cho uống bia hay rượu rum, điều này không tốt cho sức khỏe của chúng. Chủ sở hữu hòn đảo đang cố gắng làm việc với chính phủ để siết chặt các quy định tại hòn đảo.

Tham khảo: news.zing.vn

Zalo Facebook
Liên hệ