Những nhà xe phục vụ tuyến Hà Nội - Ninh Bình

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Bạn đang ở Hà Nội, bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình cùng bạn bè, người thân, và gia đình? Hãy cùng Vipsedan tìm hiểu lịch trình của những tuyến xe khách chạy từ Hà Nội đến Ninh Bình, để bạn có thể lựa chọn được chiếc xe cũng như lộ trình phù hợp nhất nhé.

Lên ý tưởng

Điều đầu tiên để có một chuyến đi thú vị và vui vẻ thì bạn cần lên kế hoạch, dự định để biết chính xác địa điểm mình chuẩn bị đến. Và hầu hết tất cả mọi người đều sẽ lên google để tìm hiểu về nơi mà mình muốn đến như là địa điểm vui chơi, ở đấy có món ăn gì nổi tiếng, ở khách sạn và di chuyển bằng phương tiện gì để tiết kiệm, an toàn và tiện lợi nhất.

Thời điểm phù hợp đi Ninh Bình

Ninh Bình là địa danh có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp về cảnh quan và ý nghĩa lịch sử như Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư, Hang Múa, Chùa Bái Đính, vườn chim Thung Nham, rừng Quốc gia Cúc Phương, đền vua Đinh Tiên Hoàng…..

Các bạn có thể đến Ninh Bình quanh năm bởi cảnh quan mỗi mùa đều vô cùng đặc sắc. Tuy nhiên thì thời điểm đẹp nhất nên đi là từ tháng 1 đến tháng 3 và từ tháng cuối tháng 4 đến tháng 6.

Từ tháng 1 đến tháng 3 đây là thời điểm lập xuân, khí hậu không quá nóng cũng không quá lạnh, cảnh sắc tươi đẹp thích hợp cho việc du lịch, du xuân và đi lễ phật. Từ cuối tháng 4 đến tháng 6 là thời điểm mùa bướm ở Ninh Bình với hàng ngàn con bướm trắng bay lượn rập rờn đầy trời như chốn thần tiên, ngoài ra đây cũng là thời điểm mùa lúa chín ở Tam Cốc, đi mùa này du khách có thể thỏa thích chụp ảnh.

Phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội đi về phía Nam khoảng 100km dọc theo đường quốc lộ 1A sẽ đến Ninh Bình, quãng đường này rất dễ đi vì giao thông khá thuận lợi khi có tuyến đường sắt Bắc - Nam, quốc lộ 1A, 2A,… Vì thế bạn có thể đi theo hình thức phượt bằng xe máy,ô tô riêng, đi xe khách, xe buýt (bus), tàu hỏa hoặc nếu bạn đi với nhóm nhiều người, bạn có thể thuê xe của các đơn vị cho thuê xe để chủ động về thời gian và thoải mái hơn. Đối với xe khách có rất nhiều chuyến chạy cung đường này sau đây là một số xe khách để bạn tham khảo:

Xe khách Cường Hưng: giá vé 70k

 • Tần suất 25 chuyến/ngày và trung bình cứ 30 phút sẽ có một chuyến
 • Thời gian di chuyển: 2 giờ 30 phút
 • Xe chạy từ bến xe (BX) Giáp Bát - BX Ninh Bình và ngược lại
 • Chuyến sớm nhất khởi hành lúc 6h và muộn nhất lúc 18h ở cả 2 bến

Xe khách Quang Thắng: giá vé 80k

 • Tần suất: 8 chuyến/ ngày, thời gian di chuyển 2h30 phút
 • Xe chạy từ BX Nước Ngầm đến BX Nho Quan và ngược lại
 • Xe chạy từ lúc 7h đến 17h, trung bình cứ 1 tiếng/chuyến

Xe khách Hoàng Thìn: giá vé 80k

 • Tần suất: 3 chuyến/ ngày, thời gian di chuyển 3h20
 • Xe chạy từ BX Giáp Bát - BX Kim Sơn và ngược lại
 • Xe chạy các khung giờ: 9h, 16h30, 17h30 chiều Hà Nội - Ninh Bình và các giờ 5h30, 12h, 13h30 chiều Ninh Bình - Hà Nội.

Xe khách Gia Minh: giá vé 70k

 • Tần suất: 2 chuyến/ ngày, thời gian chạy 2h20 phút
 • Xe di chuyển giữa 2 bến Giáp Bát - Ninh Bình lúc 9h và 10h, chiều về từ Ninh Bình - Hà Nội lúc 6h và 10h.

Xe khách Minh Dũng: giá vé 70k

 • Tần suất: 8 chuyến/ngày và di chuyển khoảng 2h30 phút
 • Xe chạy cả 2 bx Yên Nghĩa và BX Mỹ Đình - BX kim Sơn
 • Xe xuất phát tại bến Mỹ Đình sớm nhất lúc 6h30 và muộn nhất lúc 18h10.
 • Tại bến xe Yên Nghĩa chuyến sớm nhất lúc 8h và 16h30.

Xe khách X.E Việt Nam: giá vé 150k

 • Tần suất: 30 phút/chuyến từ 5h sáng đến 21h hàng ngày
 • Xe chạy tuyến Hà Nội - Hoa Lư, Ninh Bình

Ngoài các xe trên còn có các xe khách khác như: Trọng Hào, Phú Quý, Quang Đông, Huy Hoàng, Cát Lợi, Đức Thọ….

Đối với tàu hỏa bạn ra ga Hà Nội tại 120 Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tại đây bạn có thể thoải mái lựa chọn khung giờ từ 9h - 22h, thời gian di chuyển khoảng 2h30 phút, và giá vé trung bình từ 80k - 200k tùy vào ghế.

Một số điều cần chú ý

Trước khi đến Ninh Bình cũng như các địa điểm du lịch khác, bạn nên tham khảo và lên danh sách các địa điểm muốn đến để sắp xếp lộ trình cho hợp lý.

Tham quan các địa danh ở Ninh Bình bạn nên lựa chọn thuê xe máy, vì có khá nhiều địa danh các xa thành phố. Các nhà nghỉ, homestay đều có sẵn dịch vụ cho thuê xe máy, xe đạp giá từ 50-100k tùy loại xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thuê xe du lịch từ Hà Nội đi Ninh Bình để chủ động về thời gian và di chuyển thuận lợi hơn.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể tham khảo cho mình phương tiện di chuyển cũng như chiếc xe khách phù hợp với chuyến đi của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa và an toàn.

ZaloFacebook
Liên hệ