Kinh nghiệm đi taxi tại Đà Nẵng cho khách du lịch

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Taxi là một trong số những phương tiện di chuyển phổ biến tại Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm đi taxi tại Đà Nẵng để đảm bảo có một chuyến đi an toàn, thoải mái.

Khách du lịch, người đi công tác, thăm người quen tại Đà Nẵng có thể di chuyển bằng taxi để tối ưu chi phí cũng như tiết kiệm thời gian đi đường. Tuy nhiên, bạn nên lưu lại các kinh nghiệm đi taxi dưới đây nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, tránh tiền mất tật mang.

Chọn hãng xe taxi uy tín tại Đà Nẵng

Lựa chọn hãng taxi Đà Nẵng uy tín, chất lượng là tiêu chí quan trọng đảm bảo bạn có một chuyến đi an toàn, thoải mái khi di chuyển tại thành phố này. Du khách nên chọn những hãng xe có giấy phép hoạt động để không đi nhầm taxi dù. Đã có nhiều trường hợp khách hàng đi phải xe taxi dù bị tính tiền giá trên trời hoặc bị mất đồ, móc túi trên xe. Một số đối tượng còn giả danh tài xế xe taxi để thực hiện hành vi phạm tội với hành khách trên xe. 

Căn cứ theo Điều 67 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô phải được cơ quan Nhà nước cấp giấy đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và phải đảm bảo chất lượng của phương tiện. 

Như vậy, hãng xe taxi uy tín thường phải đăng ký và được cấp phép hoạt động bởi các cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo rằng hãng xe hoạt động đúng quy định pháp luật và chịu sự giám sát, quản lý của cơ quan Nhà nước. Nhờ vậy, khách hàng cũng sẽ dễ dàng khiếu nại đến cơ quan quản lý nhằm đảm bảo quyền lợi của người dùng.

Cách thức đặt xe taxi tại Đà Nẵng

Các điểm bắt taxi Đà Nẵng phổ biến bao gồm sân bay Đà Nẵng, các khu du lịch,... Nếu muốn gọi taxi nhanh và thuận lợi hơn thì bạn nên liên hệ trực tiếp các công ty cho thuê xe taxi Đà Nẵng, taxi du lịch, taxi sân bay, taxi du lịch như VIP Sedan.

Một số cách thức đặt xe được áp dụng hiện nay bao gồm:

  • Gọi điện thoại đến hãng xe
  • Đặt trên website của hãng xe
  • Đặt xe trên app của hãng xe hoặc qua các app du lịch

Xác nhận thông tin taxi và kiểm tra xe trước khi lên

Khi liên hệ với nhà xe, bạn nên hỏi rõ giá cước, phương thức thanh toán và xác nhận thời gian, địa điểm đón/trả khách để hãng xe có thể sắp xếp xe taxi và phân công tài xế một cách hợp lý.

Ngoài ra, bạn nên hỏi thêm các thông tin khác như tên và số điện thoại của tài xế, biển số xe, màu sắc và kiểu dáng của xe,... để kiểm tra xe trước khi lên, tránh bị lừa đảo. Nếu sử dụng phần mềm đặt xe, trên phần mềm sẽ hiển thị thông tin về tài xế và taxi, bạn hãy lưu lại các thông tin này để kiểm tra, đối chiếu với tài xế trước khi lên xe.

Một đặc điểm nữa giúp khách hàng nhận diện xe taxi là xe thường được gắn mào với chữ "taxi" trên nóc xe hoặc dán phù hiệu "xe taxi" bằng vật liệu phản quang lên kính phía trước và kính phía sau xe.

Thông báo cho người thân

Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, nhất là khi đi một mình, hành khách nên thông báo cho người thân về chuyến đi (gửi biển số xe, thông tin tài xế, nơi bạn sẽ đến và thời gian đến nơi,...) và giữ liên lạc với họ trong suốt thời gian đó. Nếu bạn gặp sự cố trong quá trình đi taxi, người thân có thể sẵn sàng hỗ trợ bạn bằng cách liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để giúp đỡ bạn. 

Bên cạnh đó, bạn nên cố ý nói thật to khi gọi điện để ngầm cảnh báo với tài xế rằng có người khác biết rõ về chuyến đi này và nếu tài xế có ý đồ xấu thì người quen của bạn có thể sẽ báo cảnh sát giúp bạn ngay. Nếu cảm thấy tài xế có hành vi bất thường, hãy yêu cầu tài xế cho xuống xe ngay lập tức, ưu tiên xuống xe ở các khu vực đông người qua lại. 

Quên đồ trên xe taxi phải làm sao?

Trong trường hợp quên đồ trên xe, hành khách nên liên hệ với tài xế hoặc hãng taxi mà bạn đã sử dụng để thông báo về việc quên đồ trên xe. Khi liên hệ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cụ thể như ngày giờ, điểm đón/trả khách, tên tài xế nếu bạn biết và mô tả chi tiết về món đồ để quên.

Nếu bạn không thể lấy lại đồ của mình thông qua biện pháp trên, hãy xem xét việc liên hệ với cơ quan an ninh để được giúp đỡ tìm lại đồ đạc bị mất/để quên trên xe.

Dịch vụ xe taxi của VIP Sedan

Công ty Dịch Vụ & Vận Tải VIP Sedan cung cấp dịch vụ xe taxi, xe đưa đón sân bay, cho thuê xe du lịch, xe tiện chuyến, xe riêng đi Đà Nẵng,... trên phạm vi khắp cả nước. Bất kể nhu cầu di chuyển nào, VIP Sedan đều sẵn sàng phục vụ quý khách. 

Quý khách quan tâm, vui lòng liên hệ với VIP Sedan qua số hotline được báo giá và tư vấn đặt xe taxi Đà Nẵng và nhiều dịch vụ hấp dẫn khác.

Zalo Facebook
Liên hệ