Việt Nam chính thức mở cửa du lịch từ ngày 13/5/2022

4 bầu chọn / điểm trung bình: 4
Chỉ 1 ngày sau đề xuất mở cửa toàn bộ du lịch với khách quốc tế của 7 Bộ gửi lên Phó Thủ tướng chính phủ vào kỳ họp ngày 15/03, quyết định mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế đã được Thủ tướng phê chuẩn chính thức.

Đề xuất mở cửa du lịch sớm của 7 Bộ bao gồm: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Ngoại giao, Giao thông Vận tải, Công an và Quốc phòng về việc mở cửa du lịch quốc tế vào phiên họp ngày hôm qua đã tức thời được phê duyệt chính thức sớm hơn 15 ngày so với dự kiến trước đây (31/03).

Quyết định này đồng thời bao gồm giao nhiệm vụ cho Bộ Thể thao và Du lịch đưa ra phương án và kế hoạch chi tiết cho việc mở cửa du lịch của Việt Nam đón khách quốc tế. 

Đây là một tin vui với ngành du lịch nói chung và đồng thời cũng là 1 bước đi hết sức kịp thời nhằm khôi phục dịch vụ du lịch nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

Theo báo điện tử Vnexpress thì "Hiện các bộ ngành đã thống nhất báo cáo Chính phủ đến thời điểm 15/3 sẽ dừng áp dụng các biện pháp giới hạn về cấp visa; thực hiện như trước khi có dịch, bao gồm cấp visa điện tử, miễn visa đơn phương, song phương."

Theo tổng hợp của VipSedan, việc mở cửa du lịch quốc tế bao gồm cả việc cho phép người Việt Nam du lịch nước ngoài và đồng thời cho toàn bộ khách quốc tế du lịch đến Việt Nam. Nhà nước vẫn không bỏ qua yếu tố dịch bệnh Covid đang hoành hành nên có nhiều hoạt động liên ngành nhằm dập dịch Covid trên cơ sở đảm bảo kinh tế Việt Nam được phục hồi trở lại.

Hình ảnh Thủ Tướng Phạm Minh chính trong buổi họp ngày 3/2 (ảnh vnexpress.net)

Một số địa phương hấp dẫn khách du lịch quốc tế của Việt Nam phải kể đến: Bình Định, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Hồ Chí Minh, Nha Trang,… sẽ có thể là những đơn vị tiên phong trong việc thực hiện hướng dẫn của Chính phủ về việc thí điểm với các tình huống có bệnh nhân bị nhiễm F0.

Du khách quốc tế khi đến Việt Nam không phải đăng ký theo tour, tuyến du lịch như trong thời gian thí điểm, chỉ cần đáp ứng quy định của Bộ Y tế về tiêm vaccine phòng Covid-19; có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay (trong vòng 24h đối với xét nghiệm nhanh; 72 giờ đối với phương pháp RT-PCR). Với các nước có quy định khắt khe hơn thì áp dụng theo quy định của các nước này; cài ít nhất một ứng dụng quản lý y tế theo quy định của cơ quan chuyên môn và bật liên tục trong thời gian ở Việt Nam...

Đối với khách quốc tế nhập cảnh qua đường hàng không, những trường hợp có triệu chứng nghi ngờ phải xét nghiệm nhanh ngay tại sân bay; những người còn lại về thẳng nơi lưu trú đã đăng ký trước, tự cách ly trong vòng 24 tiếng và xét nghiệm nhanh hoặc PCR; tiếp tục theo dõi y tế trong vòng 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm 5K.

Khách quốc tế nhập cảnh qua đường bộ được xét nghiệm tại cửa khẩu trước khi nhập cảnh.

Nguồn: Vnexpress

Carzen - độ xe Mercedes

Zalo Facebook
Liên hệ