Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe du lịch đi Địa Tạng Phi Lai Tự huyền bí

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
VIP Sedan chuyên cung cấp xe du lịch từ 4 - 45 chỗ đưa khách du lịch đi Địa Tạng Phi Lai Tự và tùy chọn các dịch vụ như hướng dẫn du lịch, phiên dịch ngoại ngữ,...

Chúng tôi cũng đã tổng hợp những kinh nghiệm tham quan Địa Tạng Phi Lai Tự từ khách hàng thuê xe du lịch của VIP Sedan nhằm giúp quý khách tiết kiệm thời gian lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Quý khách có thể tham khảo chi tiết kinh nghiệm ở cuối bài viết này.

Địa Tạng Phi Lai Tự ở đâu?

Địa Tạng Phi Lai Tự tọa lạc ở thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Ngôi chùa này còn có những cái tên khác như chùa Địa Tạng, chùa Phi Lai Địa Tạng hay tên Nôm là chùa Đùng. 

Chùa Địa Tạng nằm trên một ngọn đồi nhỏ, phía sau có rừng thông xanh. Không gian vô cùng yên tĩnh, rộng rãi, thích hợp là nơi để trút bỏ những áp lực cuộc sống và tìm kiếm sự yên bình trong tâm hồn.

Thuê xe du lịch đi đến Địa Tạng Phi Lai Tự

Thuê xe du lịch Hà Nội đi Địa Tạng Phi Lai Tự

Chùa Địa Tạng cách Hà Nội khoảng 60km, đường xá bằng phẳng, dễ đi. Du khách chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng nếu tự lái xe hoặc thuê xe Hà Nội đi chùa Địa Tạng. Xe du lịch đi theo đường Cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, ra ở điểm Phủ Lý - Hà Nam (quốc lộ 1A). Sau khi đến địa phận Hà Nam, xe tiếp tục men theo tuyến Thanh Phong => Thanh Lưu => Liêm Sơn để đến Chùa Địa Tạng. 

Thuê xe du lịch Hải Phòng đi Địa Tạng Phi Lai Tự 

Chùa Địa Tạng cách Hải Phòng khoảng 120km, nếu thuê xe du lịch Hải Phòng đi chùa Địa Tạng, bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để đến nơi. Cung đường di chuyển: Đi vào đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng -> đi theo lối ra về hướng huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) -> đi theo Cầu Hưng Hà và đường tỉnh 9712 -> Liêm Sơn 

Thuê xe du lịch Ninh Bình đi Địa Tạng Phi Lai Tự

Khoảng cách từ Ninh Bình đến chùa Địa Tạng tương đối gần, chỉ khoảng 30km và gần 40 phút đi xe theo đường quốc lộ 1A.

Thuê xe du lịch từ các tỉnh thành khác

Đối với các tỉnh thành ở xa như Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng,... phương tiện giao thông đường bộ là một trong những phương án được nhiều du khách lựa chọn để du lịch xuyên Việt từ Nam ra Bắc. Để có được chuyến đi thuận lợi và thoải mái nhất, bạn nên lựa chọn thuê xe du lịch hoặc thuê xe dịch vụ cao cấp như thuê xe Limousine Dcar và kết hợp nghỉ ngơi hợp lý trên đường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi thẳng đến chùa Địa Tạng thì nên đi bằng máy bay để tiết kiệm thời gian.

Chi phí thuê xe du lịch đi chùa Địa Tạng

Chi phí thuê xe du lịch đi chùa Địa Tạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị cho thuê xe du lịch, loại xe du lịch (xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ hoặc trên 16 chỗ), khoảng cách di chuyển, phí dịch vụ (nếu có),... 

Tại VIP Sedan, chúng tôi cung cấp dịch cho thuê xe du lịch đi chùa Địa Tạng với mức giá phải chăng, nhiều mẫu xe đa dạng và tài xế lái xe du lịch dày dặn kinh nghiệm. Để biết chính xác chi phí thuê xe du lịch đi chùa Địa Tạng, bạn liên hệ trực tiếp với VIP Sedan qua số điện thoại hiển thị trên website này để nhận được báo giá cụ thể.

Quá trình hình thành, tôn tạo Địa Tạng Phi Lai Tự

Theo lời kể của những người lớn tuổi trong thôn, chùa Địa Tạng được xây dựng vào thế kỷ 11 với quy mô hơn 100 gian. Từng có một khoảng thời gian chùa Địa Tạng tiếp đón vua Trần Nghệ Tông về ở ẩn và vua Tự Đức đến cầu tự. 

Sau nhiều thế kỷ trôi qua, ngôi chùa đã bị xuống cấp và dường như đã bị người đời lãng quên. Hiện vẫn chưa rõ thông tin về vị nào sáng lập ra chùa, chỉ biết vào năm 2015, Đại Đức Thích Quang Minh đã về tiếp nhận, xây dựng lại chùa và đổi tên chùa Đùng thành Địa Tạng Phi Lai và cũng chính là trụ trì của chùa Địa Tạng ngày nay.

“Phi Lai” – nghĩa của từ này khá rộng, có thể hiểu là sẽ quay trở lại, cũng có thể sẽ không bao giờ quay trở lại nữa. Chùa thờ Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát. Tên mới của chùa “Địa Tạng Phi Lai” nghĩa là Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát luôn ghé đến nơi này hoặc cũng có thể không bao giờ đến nơi này. Mà nơi nào Đức Địa Tạng không quay lại, nơi đó sẽ hóa đất Phật. 

Chùa Địa Tạng có kiến trúc đẹp, gợi cảm giác thanh tao, thoát tục mà bất kỳ vị khách hữu duyên nào đến đây đều có thể cảm nhận được. Bên cạnh các Phật tử đến hành hương, dâng lễ, tham gia khóa tu thì chùa còn thường xuyên thu hút đông đảo du khách tìm đến vãn cảnh, tham quan.

Kinh nghiệm tham quan Địa Tạng Phi Lai Tự

VIP Sedan đã tổng hợp những kinh nghiệm tham quan Địa Tạng Phi Lai Tự từ các khách hàng thuê xe du lịch của chúng tôi để bạn dễ dàng tham khảo, lên kế hoạch cho chuyến đi. 

Lưu ý nên biết khi tham quan Địa Tạng Phi Lai Tự

  • Mang giày dép vừa phải, thoải mái để tiện đi lại tham quan trong chùa, tản bộ trên núi. 
  • Mặc trang phục lịch sự, kín đáo. 
  • Không bỏ tiền lên tượng Phật, chỉ để tiền vào hòm công đức. 
  • Chắp tay hình búp sen và cúi chào sư thầy, sư cô.
  • Bạn có thể liên hệ trước với chùa để xin ăn cơm chay, chỉ cần báo số lượng người và thời gian có mặt để chùa kịp chuẩn bị.
  • Lượng du khách đổ về chùa Địa Tạng vào những ngày đầu năm và cuối tuần rất đông, đây lại là ngôi chùa nhỏ nên không tránh khỏi tình trạng chen chúc nhau. Do đó, du khách nên đi vào ngày bình thường để thoải mái thưởng ngoạn.

Cảnh đông đúc tại chùa vào cuối tuần

Thời điểm lý tưởng đi chùa Địa Tạng

Chùa Địa Tạng Phi Lai tự mở cửa từ 8 giờ sáng đến 17h30 tối tất cả các ngày trong tuần.

Tháng 6 - Tháng 7 là khoảng thời gian chùa Địa Tạng tổ chức khóa tu mùa hè được đông đảo Phật Tử từ khắp mọi nơi đến ghi danh. Đặc biệt, vào ngày 30/7 âm lịch, chùa sẽ tổ chức lễ Vu Lan, lễ Vía ngài Địa Tạng Bồ Tát. 

Một thời điểm lý tưởng khác là Tết Trung thu vào ngày 15/8 Âm lịch, khi đó chúng ta sẽ cơ hội ngắm trăng tròn trong không gian thênh thang, lắng nghe tiếng rừng thông reo. Ngoài ra, vào mùa đông, bạn có thể đến đây để tham gia trồng cây trong chùa và sau núi hoặc gói bánh chưng trước Tết.

Quá trình hình thành, tôn tạo Địa Tạng Phi Lai Tự

Theo lời kể của những người cao tuổi trong thôn, chùa Địa Tạng được xây dựng vào khoảng thế kỷ XI với quy mô hơn 100 gian. Từng có một khoảng thời gian chùa Địa Tạng tiếp đón vua Trần Nghệ Tông về ở ẩn và vua Tự Đức đến cầu tự. 

Sau nhiều thế kỷ trôi qua, ngôi chùa đã bị xuống cấp và dường như đã bị người đời lãng quên. Hiện vẫn chưa rõ thông tin về vị nào sáng lập ra chùa, chỉ biết vào năm 2015, Đại Đức Thích Quang Minh đã về tiếp nhận, xây dựng lại chùa và đổi tên chùa Đùng thành Địa Tạng Phi Lai và cũng chính là trụ trì của chùa Địa Tạng ngày nay.

“Phi Lai” – nghĩa của từ này khá rộng từ này mang hai lớp nghĩa, có thể hiểu là sẽ quay trở lại, cũng có thể là sẽ không bao giờ quay trở lại nữa. Chùa thờ Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát. Như vậy, tên mới của chùa “Địa Tạng Phi Lai” nghĩa là Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát luôn ghé đến nơi này hoặc cũng có thể là không bao giờ đến nơi này. Mà nơi nào Đức Địa Tạng không quay lại, nơi đó sẽ hóa đất Phật. 

Chùa Địa Tạng có kiến trúc đẹp, gợi cảm giác thanh tao, thoát tục mà bất kỳ vị khách hữu duyên nào đến đây đều có thể cảm nhận được. Bên cạnh các Phật tử đến hành hương, dâng lễ, tham gia khóa tu thì chùa còn thường xuyên thu hút đông đảo du khách tìm đến vãn cảnh, tham quan.

Khám phá nét đặc biệt của Địa Tạng Phi Lai Tự

Nhạc thiền tĩnh tâm

Theo trải nghiệm của khách hàng thuê xe du lịch của VIP Sedan, một điểm đặc biệt của chùa Địa Tạng Phi Lai Tự là chùa có mở nhạc thiền nên du khách vào đây chiêm bái hay vãn cảnh đều rất dễ chịu. Ngồi thưởng trà trong trà thất, bước đi trên hành lang hay rảo bước quanh chùa tận hưởng cảnh quan thiên nhiên trong chùa đều khiến lòng ta thanh thản đến lạ.

Đến với Địa Tạng Phi Lai tự, nhiều du khách từng được Đại Đức Thích Minh Quang tặng cho chữ “Đủ”. “Đủ nắng để ấm. Đủ mưa để mát. Đủ tình để vui. Và đủ tiền để tiêu, không để một thứ gì thừa. Vì mưa mà thừa sẽ úng lụt, nắng mà thừa mọi thứ sẽ khô khan, tiền mà thừa sinh nhiều tật xấu, tình mà thừa nó chảy lan man”.

Hành lang chuông gió trong chùa Địa Tạng Phi Lai Tự

Cách bài trí đặc biệt trong chùa Địa Tạng

Lần đầu tới thăm chùa, du khách không khỏi ngạc nhiên vì khoảng sân dẫn vào chùa đều được trải sỏi trắng thay vì lát gạch đỏ như một số ngôi chùa khác. Cạnh sân có tấm biển đề chữ "Khổ hải (biển khổ) vì là biển xin hãy đi lên bờ”. Do đó, du khách hãy đi lại trên các phiến đá lát để vào chùa, đừng giẫm chân lên sỏi. 

Khoảng sân trải sỏi trắng trong chùa Địa Tạng

Hai pho tượng Hộ Pháp Kim Cang khổng lồ được đặt ở lối dẫn vào chùa Địa Tạng Phi Lai tự. Ngay trước khu Tố đường là 12 vòng tròn được vẽ trên nền sỏi tượng trưng cho 12 nhân duyên của con người. Những viên sỏi đó mang ý nghĩa thiền định. Ngắm nhìn từng viên sỏi trắng khiến lòng ta cảm thấy thanh tịnh hơn.

Chùa có không gian rộng rãi, bao gồm Tam Bảo, nhà thờ Tổ, nơi thờ Đức Ông, đức Thánh Hiền; nhà ở, giảng đường, nhà khách và nơi ở của phật tử. Những pho tượng Phật độc đáo xuất hiện trên lộ trình tham quan chùa cũng là điểm nhấn thu hút người yêu nghệ thuật. Dạo trong khuôn viên của chùa, bạn sẽ thấy các khu vườn trái cây, thảo dược, rau rừng,… 

Tại chân núi, chùa Địa Tạng đã xây dựng một nhà trồng nấm có diện tích khoảng 20m2 nhằm cung cấp lương thực sạch cho các bữa tiệc chay hoặc để làm ruốc chay. Ngoài ra, chùa còn có một không gian trà thất yên tĩnh, nơi khách hữu duyên thưởng trà và ngắm nhìn những chậu phong lan sau nhà thờ Tổ.

Không gian thưởng trà

Vị trí đắc địa trong phong thủy

Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự nằm tựa lưng vào dãy núi tạo thế ngai vàng, nơi được xem là vị trí đắc địa trong phong thủy - "tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ". Phía sau chùa là rừng thông cao vút, trang nghiêm. 

Hai bức tượng Kim Cang ở phía trước chùa

Bạn có thể leo lên núi để chiêm ngưỡng ngôi chùa từ trên cao và chụp những bức ảnh đẹp, tận hưởng không khí trong lành và tĩnh lặng của rừng thông phía sau chùa. Điều thú vị là không có bất kỳ một biển chỉ dẫn nào dẫn lên núi, ngụ ý giống như mỗi người đều có thể tự chọn một lối đi riêng cho chính mình.

Đường dẫn lên núi vô cùng yên tĩnh

Cổ vật triều đại Lý - Trần

Các mẫu gạch được tìm thấy ở chùa Địa Tạng có rất nhiều loại hoa văn như hình rồng, hình hoa sen, hình thần chim Garuda, hình công phượng đã phần nào tái hiện những nét đặc trưng trong văn hóa từ thời Lý - Trần. Các cánh hoa sen có mũi nhọn hất lên là minh chứng cho hoa văn Lý - Trần trong khoảng thế kỷ XI - XIV, khác hẳn cánh sen hơi chúc xuống của thời Lê.

Không khí cổ xưa trong chùa

Thuê xe du lịch để tham quan Địa Tạng Phi Lai Tự là một trong những lựa chọn hoàn hảo để bạn và gia đình có thể tận hưởng chuyến đi một cách thuận tiện và thoải mái. Với sự hỗ trợ từ VIP Sedan, bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và sự an toàn, thoải mái của chuyến đi. Vậy nên, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi Địa Tạng Phi Lai Tự để có được chuyến đi đáng nhớ và đầy hứng khởi nhé.

Zalo Facebook
Liên hệ